Bắt đầu cài đặt Wordpress trên Hawkhost

Thường thì mọi người sẽ hướng dẫn anh em là tải một số chương trình hỗ trợ làm trên máy tính cá nhân trước, dạng localhost như XAMPP và các soft khác để test và thử nghiệm, rồi mới đưa lên hosting. Nhưng ở đây mình hướng dẫn anh em ăn xổi luôn, tiết kiệm được chút thời gian, vì kể cả khi làm xong ở localhost rồi thì trong quá trình vận hành vẫn còn phải sửa chữa nhiều mà ???, vào vấn đề thôi.

Cần chuẩn bị những gì ?

  • Thẻ Visa hoặc Master để thanh toán tiền
  • Nghĩ một cái tên miền mà bạn thích, khuyên anh em nên sử dụng tên miền kiểu dạng .com .net .org là các tên miền cổ, mọi người quen mắt hơn ???
  • Thay vì tìm một Hosting miễn phí, bạn hãy bỏ một chút tiền để mua Hosting tốt, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng so với đồ free.

Đăng ký tên miền tại Dynadot

Vào thẳng trang này gõ tên miền rồi đăng ký nó luôn, cá nhân mình thấy mua tên miền ở đây nó đổi DNS nhanh, quản lý đơn giản, vì nó cũng có cả App trên IOS và Android, tiện con bà thiện.

Các thao tác đăng ký rất đơn giản, chỉ là gõ Enter Add thôi.

Tiếp tục chọn vào giỏ hàng rồi chọn vào mục Checkout để thanh toán. Trong ví dụ là mình chọn tên miền .xyz nên giá rất rẻ chỉ 0,99$ cho năm đầu tiên. Anh em có thể chọn đăng ký 1 năm hoặc nhiều hơn.

Tiếp tục nhập các thông tin thanh toán của vào form của Dynadot.

Sau khi đăng ký tên miền xong, bạn sẽ nhận được một Mail báo việc đăng ký đã Ok. Và bạn đợi vài phút để tên miền kích hoạt.

Tiếp tục vào Manager Domains, chọn tên miền của bạn, trong phần DNS Setting bạn nhập vào DNS của Hosting sẽ đăng ký phía dưới. Như ví dụ là DNS của Hawkhost.

Đăng ký Hosting Hawkhost

Tìm một Hosting tốt để đăng ký, bạn có thể chọn bất kỳ Hosting nào, nhưng nhớ là tránh thằng Hostinger.vn được quảng cáo ầm ầm ra nhé, quảng cáo là giá rẻ nhưng khi chạy nó siết số lượng Connection của Mysql lại nên anh em không dùng được đâu, rất là Lag và khó chịu.

Mình chọn sử dụng luôn thằng Hawkhost này vì được cộng đồng đánh giá cao, giá hợp lý. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 gói để bắt đầu tùy vào tiềm lực ???

Ở đây mình chọn gói Professional luôn, vì nó không giới hạn dung lượng đĩa cứng như bên Primary kia. Hơn nữa anh em nên xác định là sẽ kiếm ăn bằng cái nghề này nên đầu tư một chút cũng không sao cả. Bạn bấm vào đây để đăng ký

Đăng ký xong bạn vào Cpanel của nó, thêm tên miền vào và bắt đầu cài WordPress