[Series] Làm thế nào để tối ưu kênh Affiliate Marketing cho doanh nghiệp – Part 6

tối ưu kênh affiliate marketing

Affiliate marketing có thể được xem như một sự kết hợp thu nhỏ của toàn bộ các kênh digital. Digital marketing bao gồm các hình thức SEO, Google Ads, Facebook Ads, Social, PPC, Display, Email, Native ads và cả Affiliate.

Thế nhưng, Affiliate về bản chất nó (Performance marketing base on Partnership) là việc các nhà quảng cáo dựa vào publisher để quảng bá sản phẩm của mình. Publisher có thể chạy tất cả các hình thức digital marketing và họ nhận được hoa hồng khi người dùng mua hàng qua link của họ (Tức là bước cuối cùng trong hành trình mua hàng của người dùng).

Để tối đa hóa khả năng mua hàng của người dùng, publisher sẽ chạy các chiến dịch quảng cáo dựa trên các nền tảng traffic như website, blog, mạng xã hội hoặc dữ liệu người dùng của họ.

Vì thế Affiliate marketing có thể tiếp cận nhiều touch point trong hành trình mua hàng (Customer journey).

Trong bài viết này, ACCESSTRADE sẽ tiếp tục đi sâu vào những phương pháp giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu quả kênh Affiliate Marketing của mình.

 

APPROVE LATE INVOICES

Các affiliate network cần advertiser xác nhận chuyển đổi được duyệt trước khi trả thưởng cho publisher. Một số advertiser thực hiện việc này hàng tuần hoặc hàng hàng, trong khi một số advertiser thực hiện việc đối soát này rất muộn. Không điều gì khiến publisher hài lòng hơn việc thanh toán cho họ những gì bạn nợ đúng ngày. Thanh toán chậm chính là cách nhanh nhất để publisher quyết định không chạy một chiến dịch nào đó. Publisher sẽ luôn nhớ đến những chiến dịch thanh toán muộn và có ấn tượng xấu về chúng.

Hãy nhớ rằng, publisher đã bỏ rất nhiều công sức tiền bạc, hãy tôn trọng và trả họ những gì họ xứng đáng được nhận đúng hạn.

XÁC ĐỊNH TOP PUBLISHER CỦA ĐỐI THỦ

Đây chắc chắn là một chiến thuật mà bạn không bao giờ nên bỏ qua. Nếu chiến dịch của đối thủ đang được chạy bởi các top vip publisher trong khi bạn lại chưa tìm được những vip publisher đem lại hiệu quả tốt như vậy, thì đây là lúc để bạn làm điều đó.

Có rất nhiều công cụ có thể xác định đối thủ của bạn đang hợp tác với những publisher nào bằng cahcs tìm kiếm cookie và các thẻ tag trên trang web. Hầu hết chúng đều rất rẻ. Vậy thì tại sao

bạn không sử dụng chúng như một cách để kéo thêm những publisher mới tham gia vào chương trình affiliate của bạn.

VINH DANH NHỮNG PUBLISHER CỦA BẠN

Affiliate/Partner Marketing đem lại cho doanh nghiệp một lượng lớn doanh thu và lợi nhuận. Thế nhưng, đôi khi những đóng góp của họ lại chưa có được sự công nhận một cách xứng đáng. Một phần là vì nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu được vai trò của kênh affiliate hay partner marketing và cách chúng hoạt động. Một mặt khác là bởi chúng ta nhìn những gì các publisher làm được trông có vẻ đơn giản và dễ dàng.

Vậy thì tại sao chúng ta không đảm bảo rằng các publisher nhận được sự công nhận xứng đáng với công sức và đóng góp của họ cho thành công của doanh nghiệp. Những hành động nhỏ của Advertiser và Affiliate network chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho publisher và khiến họ có cảm tình tốt với thương hiệu của bạn.

TĂNG NGÂN SÁCH VỚI AFFILIATE MARKETING

Affiliate/Partner marketing đem lại chỉ số ROAS (Return on ad spend) cực kỳ hiệu quả. Nghiên cứu gần đây của IAB chỉ ra rằng ROI của affiliate lên đến 16:1, tức là Advertiser thu lại 16 lần số tiền họ bỏ ra.

Affiliate marketing tỏ ra hiệu quả vượt trội hơn mọi kênh marketing khác.

Trong khi kênh affiliate marketing ngày càng chứng tỏ hiệu quả thì điều này lại không thường xuyên thể hiện ở những kênh marketing khác đặc biết là các kênh paid traffic. Dich chuyển một phần ngân sách marketing của doanh nghiệp sang kênh affiliate/partner marketing sẽ là một cách tuyệt vời để tăng cả lợi nhuận và hiệu quả của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp luôn mong muốn tìm cho mình những giải pháp marketing mới. ACCESSTRADE hiện tại là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam với hơn 100.000 publisher trên toàn hệ thống. Mô hình tiếp thị liên kết – Affiliate marketing đem lại cho doanh nghiệp một giải pháp toàn diện và bền vững. Trong đó:

  1. 1. Đội ngũ publisher có kiến thức công nghệ, kinh nghiệm thực chiến về digital marketing, phễu
  2. 2. Đảm bảo ROI, Advertiser có đơn hàng, hiệu quả mới mất tiền
  3. 3. Hoạt động minh bạch, 3 bên giám sát Advertiser+Network+Publisher
  4. 4. Chi phí đầu tư thấp, Advertiser không sợ rủi ro chi phí.

Nếu bạn cần tìm hiểu và tư vấn thêm về hình thức Affiliate và cách hợp tác hiệu quả với kênh này thì hãy liên hệ tới ACCESSTRADE – nền tảng Affiliate Marketing của công ty Interspace Nhật Bản với hơn 19 năm kinh nghiệm tại thị trường Đông Nam Á (Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Singapore, Malaysia)

Riêng tại Việt Nam, ACCESSTRADE đang hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn các lĩnh vực TMĐT, du lịch, tài chính, dịch vụ online như Shopee, Tiki, Adayroi, FPTShop, Citibank, Shinhanbank, Vpbank, Viettravel, Mytour, Atadi, Booking,com, Agoda, California, …

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

CỘNG ĐỒNG ADVERTISER ACCESSTRADE
Nơi hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp muốn tìm hiểu và tăng trưởng doanh thu qua kênh Affiliate
tối ưu kênh affiliate marketing,