Mỹ: Nhà tù tăng đột biến ca nhiễm Covid-19, xem camera giám sát thấy cảnh ghê người


Tờ Daily Mail hôm 11/5 đưa tin, Trung tâm giam giữ Pitchess ở thành phố Castaic, bang California, Mỹ, bất ngờ có số lượng tù nhân nhiễm Covid-19 tăng đột biến kể từ tháng 4 mà không rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, Alex Villanueva, cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, hôm 11/5 cho biết nguyên nhân của việc tăng đột ngột số ca mắc trong trung tâm giam giữ được cho là liên quan tới 21 tù nhân cố ý lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho nhau. Cách thức nhóm này tự lây lan cho nhau là dùng chung khẩu trang và cốc- những thứ được cho là có virus SARS-CoV-2 từ một tù nhân dương tính với Covid-19, theo LA Times.

Cảnh quay gây sốc hôm 26/4 cho thấy bên trong phòng sinh hoạt chung của nhà tù, các tù nhân đang tập trung để nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.

Các tù nhân thay nhau lấy nước nóng từ một vòi chứa và uống với ý định làm tăng nhiệt độ cơ thể trước khi được kiểm tra thân nhiệt. Nhóm tù nhân này còn dùng chung cốc uống nước, khẩu trang và không giữ khoảng cách an toàn. "Họ cho rằng khi mắc bệnh sẽ sớm được cho về nhà để quản thúc tại gia", cảnh sát trưởng hạt Los Angeles cho hay.

Ngày hôm sau, 9 tù nhân tại Trung tâm giam giữ Pitchess bị ốm và được đưa khỏi trung tâm để điều trị. Xét nghiệm Covid-19 được thực hiện sau đó với các tù nhân khác và có tổng cộng 21 tù nhân trong Trung tâm Pitchess dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo cảnh sát trưởng Villanueva, 21 tù nhân này sẽ không được thả sớm và chịu quản thúc tại nhà như họ nghĩ.

Kể từ tháng 2, số tù nhân của hạt Los Angeles đã giảm từ 17.000 (lớn nhất cả nước) xuống chỉ còn 11.700.

"Nếu đại dịch Covid-19 tràn tới trong khi chúng tôi phải kiểm soát 17.000 tù nhân thì hậu quả sẽ vô cùng thảm khốc", Villanueva cho hay.

Hạt Los Angeles hiện có 357 tù nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 60% so với ngày 4/5 khi chỉ có 123 tù nhân bị nhiễm. 117 tù nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh.

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn